Giải pháp cho tòa nhà

khoa-khach-san1
Giải pháp cho khách sạn
8 Tháng Mười Một, 2016
Buy Research Paper: Professional Help In Writing a Research Paper and 100% Unique College Research Paper
18 Tháng Một, 2017

Giải pháp cho tòa nhà

barrier-kiem-soat-nguoi-di-bo

Chủ đầu tư của các tòa nhà văn phòng thương mại ngày nay phải đối mặt với các vấn đề an ninh gây lo lắng cho cả chủ tòa nhà lẫn người thuê. Bất kể là tài sản của chủ tòa nhà hay của người thuê, việc trang bị hệ thống an ninh để bảo vệ an toàn cho người và tài sản vô hình và hữu hình là vô cùng cần thiết. Nạn mất cắp do nhân viên gây ra, tình trạng cướp bóc và bảo mật thông tin là những quan tâm chủ yếu ngày nay. Nhiều công ty đã đầu tư hàng triệu đô la vào công nghệ với mục đích bảo vệ an ninh an toàn cho con người và giải quyết các vấn đề an ninh khác. Hệ thống an ninh cho tòa nhà bao gồm: Hệ thống kiểm soát vào ra kết hợp chấm công, hệ thống báo trộm chống đột nhập, hệ thống camera quan sát,… Tùy vào mức độ đào tạo và khả năng của nhân viên an ninh mà hệ thống an ninh có thể làm giảm nguy cơ mất mát tài sản, nguyên vật liệu và bảo đảm an toàn cho con người. Nhưng để đào tạo nhân viên sử dụng các hệ thống khác nhau, các hệ thống độc lập có thể là thách thức và đôi khi phải có những bộ phận an ninh riêng cho từng mục đích khác nhau. Điểm mấu chốt của hệ thống an ninh là hệ thống báo động, hệ thống kiểm soát vào ra và hệ thống camera quan sát. Nếu một trong ba hệ thống này được cung cấp bằng những nhà sản xuất khác nhau thì việc quản trị và đào tạo sẽ là gánh nặng cho công ty hoặc chủ doanh nghiệp. Khi hệ thống báo động hoạt động riêng lẻ, hệ thống kiểm soát vào ra được quản trị bởi một cơ sở dữ liệu độc lập, và công nghệ an ninh hình ảnh kỹ thuật số chạy trên một máy tính khác thì mỗi hệ thống lại đòi hỏi phải có một đơn vị cung cấp, bảo trì, quản trị và đào tạo riêng. Bằng cách tích hợp các hệ thống an ninh riêng lẻ vào hệ thống quản lý tòa nhà tự động các chủ tòa nhà nhận ra rằng với một mức đầu tư thấp hơn có thể có được một giải pháp an ninh tốt hơn. Việc lắp đặt và đào tạo sử dụng chỉ diễn ra trên một hệ thống. Chi phí vận hành như quản trị và bảo trì hệ thống cũng giảm xuống. Thành phần thiết bị trong hệ thống được sử dụng nhiều cách để kích hoạt hệ thống đèn, bắt hình, quay-quét-phóng ảnh (pan-tilt-zoom), điều chỉnh độ phân giải hay khung hình, điều khiển khóa cửa, và nhiều ứng dụng khác trong việc kiểm soát tòa nhà. Với một hệ thống duy nhất thì việc lắp thêm thiết bị an ninh rất linh hoạt và dễ dàng tích hợp vào hệ thống chung làm cho chi phí đầu tư thấp và chi phí đào tạo tăng không đáng kể.

– Hệ thống kiểm soát vào ra: Hệ thống kiểm soát vào ra là những phương tiện dùng để cấp phép hoặc từ chối ai đó vào một nơi bị hạn chế như công trường, kho hàng hay bãi đậu xe. Những tòa nhà văn phòng có thể là trụ sở công ty hoặc nơi ở của người thuê, người sở hữu. Có rất nhiều mức độ ra vào khác nhau tùy vào nhu cầu và do đó rất nhiều cá nhân được cấp quyền khác nhau. Với những nhu cầu khác nhau đối với chủ sở hữu và người thuê, vậy làm thế nào để đánh giá được mức độ khác nhau của hệ thống kiểm soát vào ra để phù hợp với cả hai nhu cầu? Hơn nữa trong bối cảnh thay đổi văn phòng liên tục vậy thì đâu là hệ thống kiểm soát vào ra tốt nhất cho tương lai? Một hệ thống kiểm soát vào ra linh hoạt sử dụng nhiều đầu đọc thẻ từ, đầu đọc thẻ cảm ứng, barcode, hay thẻ thông minh được gắn bộ vi xử lý. Hệ thống kiểm soát vào ra sử dụng thẻ rất phổ biết ở các cao ốc văn phòng ngày nay, và có rất nhiều hệ thống với đủ mức độ tinh vi khác nhau. Có nhiều thuận lợi trong việc sử dụng hệ thống kiểm soát vào ra bằng thẻ. Nhân viên được lập trình vào một vài khu vực nhất định tùy vào nhu cầu. Quyền vào ra một nơi nào đó của nhân viên được giới hạn trong một thời gian nhất định, nếu khu vực nào qui định vấn đề an ninh chặt chẽ hơn như phòng Lab, phòng IT người quản lý có thể lắp đặt bàn phím, bàn phím kết hợp với thẻ hay thiết bị sinh trắc có thể đọc vân ngón tay hay vân bàn tay,… Khi được sử dụng như một hệ thống độc lập, đầu đọc thẻ và các thiết bị điện tử khác đem đến cho chủ tòa nhà phương án kiểm soát vào ra với giá cả hợp lý và linh hoạt. Hoạt động của hệ thống kiểm soát vào ra là kích hoạt khóa cửa, cho phép vào ra một khu vực nào đó và sự kiện này sẽ được lưu ở hệ thống trung tâm.

 

 

Barrier kiem soat nguoi di bo

Hệ thống barrier kiểm soát người đi bộ

He thong barrier cho xe may

Hệ thống barrier kiểm soát oto, xe máy

Kiem soat cua

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào kết hợp chấm công

– Hệ thống báo động: Báo động có thể là khái niệm đơn giản nhất về hệ thống an ninh đối với hầu hết mọi người. Báo động bao gồm việc sử dụng công tắc cửa chính, cửa sổ, cửa kiếng hay các thiết bị cảm biến kết hợp với nhiều loại chuông, còi để báo động âm thanh khi có người đột nhập vào tòa nhà hay vào phòng. Tín hiệu cảnh báo được gửi đến cảnh sát hay trung tâm an ninh để báo cáo thời gian và địa điểm xảy ra sự kiện. Khi đó nhân viên an ninh sẽ đến hiện trường để đánh giá tình hình. Cách đáp ứng cảnh báo này thích hợp cho việc phát hiện sự việc và nhanh chóng đến hiện trường. Nhưng hiệu quả của việc đáp ứng cảnh báo và xử lý tiếp theo còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề như thẻ từ cho nhân viên an ninh vào hiện trường; có người làm chứng không; số người có liên quan; mức độ nghiêm trọng của sự việc và còn nhiều nhân tố khác. Hơn nữa, với việc báo động đơn giản rất khó ngăn chặn tội phạm ngay lúc đầu. Càng nhiều thông tin chi tiết thu được của sự kiện càng có lợi cho việc đáp ứng cảnh báo và nhận dạng thủ phạm chính xác, từ đó làm giảm khả năng xảy ra những vụ việc tương tự. Công tắc cửa chính, cửa sổ, các thiết bị cảm biến và những thiết bị khác đã được sử dụng cho mục đích báo động có thể khai thác sử dụng nhiều hơn để tổng hợp thông tin bằng cách kích hoạt những thành phần khác của hệ thống an ninh.

Bao dong

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo động trong tòa nhà

– Hệ thống camera quan sát: Giải pháp lắp đặt hệ thống Camera giám sát an ninh cho tòa nhà nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát, hỗ trợ an ninh cho mô hình khu chung cư và khách sạn. Với hệ thống camera giam sát lắp đặt ở các nơi công cộng như: hành lang, cầu thang máy, cầu thang bộ, sảnh, khu vực để xe, khu vui chơi, thể thao… Khi đó bạn có thể nhanh chóng phát hiện các sự việc bất thường diễn ra trong khách sạn mà không làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của khách mà vẫn đảm bảo giải quyết sự việc một cách sớm nhất. Bạn có thể lưu lại những hình ảnh này để xem lại khi cần thiết bằng các thiết bị ghi hình chuyên dụng với chất lượng hình ảnh cao, hoặc trực tiếp giám sát toà nhà qua mạng Internet trong trường hợp bạn phải đi công tác xa nhờ thiết bị đầu ghi/ card ghi hình truyền xa qua mạng.

giai-phap-camera-an-ninh-toa-nha

Mô hình tổng thể kết hợp các hệ thống trong tòa nhà:

Mo hinh tong the

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *